Các cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thông thường

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính thường gặp ở chị em phụ nữ đã qua sinh nở, bởi các tế bào lộ tuyến trong ống cổ tử cung phát triển lan ra phía ngoài. Các tế bào tuyến có chức năng tiết dịch, người bị viêm lộ tuyến thường…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính thường gặp ở chị em phụ nữ đã qua sinh nở, bởi các tế bào lộ tuyến trong ống cổ tử cung phát triển lan ra phía ngoài. Các tế bào tuyến có chức năng tiết dịch, người bị viêm lộ tuyến thường tiết dịch âm đạo nhiều và do đó các vi khuẩn có hại thường dễ phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển.

Lộ tuyến cổ tử cung là dấu hiệu ban đầu dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung và phương pháp điêu trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể là đặt thuốc điều trị trong âm đạo, uống thuốc hoặc phải dùng các biện pháp tác động vật lý vào phần bị bệnh như: đốt điện, áp lạnh… bởi khi lộ tuyến không được điều trị dứt điểm thì viêm nhiễm dễ tái phát. Đốt lộ tuyến cổ tử cung được biết đến như một phương pháp điều trị hiệu quả không gây đau đớn cho bệnh nhân nhưng để lại một số biến chứng như: sẹo cổ tử cung, gây vô sinh, do đó biện pháp này thường được cân nhắc trước khi điều trị cho các chị em chưa sinh để hoặc chưa sinh đủ số con mong muốn.

Cac-phuong-phap-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Phải làm gì khi có triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng viêm lộ tuyến ban đầu thì việc đầu tiên là bạn không nên quá lo lắng, phải giữ tâm trạng thoải mái và đến gặp bác sĩ để được khám và được tư vấn phương pháp điều trị hợp lý.

Với các dấu hiệu ban đầu như: khí hư ra nhiều, có màu trắng đục như màu sữa, bết dính thành từng mảng, có mùi hôi hoặc không… chị em nên đi khám phụ khoa để phát hiện sớm những bệnh phụ khoa nguy hiểm trước khi nó biến chứng. Nếu mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em nên đi khám trực tiếp để được chữa trị và nên làm theo đúng những gì mà bác sĩ chỉ dẫn. Thêm nữa, sau mỗi đợt điều trị, chị em nên đi khám lại để các bác sĩ so sánh kết quả trước và sau khi điều trị để điều chỉnh sao cho phù hợp với các giai đoạn của bệnh.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp điều trị bằng LEEP

Hiện tại, phương pháp sử dụng dao LEEP để điều trị đang được đánh giá là phương pháp tốt và an toàn nhất hiện nay. Dựa trên nguyên lý sóng điện từ, phát điện cực tới tận tế bào và dùng nguồn năng lượng điện đốt nóng tập trung vào ổ bệnh. Bệnh nhân sẽ được điều trị dứt điểm mà không gây đau đớn quá nhiều. Tuy nhiên, sau khi sử dụng phương pháp này, chị em nên uống thêm thuốc để tránh tình trạng bệnh tái phát.

Phương pháp Áp lạnh

Cac-phuong-phap-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1

Áp lạnh là phương pháp sử dụng nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào những tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Với mức độ lạnh -50 độ C, các chất hữu cơ của tế bào sẽ bị đông lại và làm tế bào chết đi, tiêu diệt tế bào gây lộ tuyến. Thời gian cho một lần áp lạnh tại chỗ là khoảng 1-2 phút (tùy theo thương tổn) và chỉ tác động tại chỗ có tổn thương nên phương pháp này sẽ không gây nên nguy hiểm gì cho chị em và không gây đau đớn.

Sauk hi sử dụng phương pháp này, chị em nên tránh quan hệ tình dục ít nhất nửa tháng. Tại nơi thương tổn, tế bào chết sẽ bong ra và tổn thương sẽ liền sẹo, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ bò vào che phủ, tử cung sẽ trở lại bình thường như khi chưa có bệnh.

Phương pháp này chỉ được áp dụng khi người bệnh không có viêm nhiễm kèm theo và đặc biệt là phải xác định chắc chắn ngoài tổn thương lộ tuyến (lành tính) ra, chị em không mắc những tổn thương nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.