Đời sốngTin tức

Loài mối và mẹo vặt diệt mối tại nhà chuẩn iso9001 cực kỳ đơn giản

Tìm hiểu về loài mối

Mối, tên khoa học Isoptera, là một nhóm côn trùng, có họ hàng gần với gián. Mối là nhóm côn trùng có “tính xã hội” cao. Chúng lập thành vương quốc sớm nhất. Đôi khi người ta gọi mối là “kiến trắng” nhưng thực tế chúng chẳng có họ hàng gì với kiến, chúng chỉ có mối quan hệ: đều là côn trùng.

Tình trạng phá hoại của mối hiện nay

Mối là côn trùng có hại đối với các công trình xây dựng, thậm chí nhiều vật dụng quan trọng của con người. Sức ăn của đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống…, thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá…

Do cuộc sống bầy đàn với số lượng thành viên cực lớn, để chống lại tác hại của mối, không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ. Bên cạnh việc xử lý để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để tiêu diệt cả hệ thống tổ mối, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối chúa.

Phương pháp xử lý sai lầm khi diệt mối tại nhà

Thông thường khi phát hiện mối phá hoại trong gia đình tại một nơi nào đó, mọi người thường sử dụng bình xịt hay quét nhớt vào đó. Đấy là một phương pháp cực kỳ sai lầm khi diệt mối, vì như vậy chỉ tiếp xúc được với mối con, mối chúa vẫn còn và sẽ tiếp tục sinh sôi. Điều đó khiến cho đàn mối tạm thời rời vị trí hiện tại để tìm nơi khác trong căn nhà của bạn tiếp tục phá hoại. Như vậy sẽ khiến tình trạng hư hỏng thiệt hại ngày càng tăng.

Mẹo vặt diệt mối tại nhà chuẩn iso9001 cực kỳ đơn giản

Các bạn nên nhớ mối là loài côn trùng có tính xã hội cao. Bạn chỉ diệt được mối tận gốc khi diệt được mối chúa. Nhưng thông thường, ổ mối thường nằm trong các vách tường hay dưới lòng đất. Nơi mà bạn rất khó tìm thấy vì vậy hãy cùng tìm hiểu cách diệt mối tại nhà cực kỳ hiệu quả mà blog chia sẻ sau đây. 

 

Diệt mối tận gốc tại nhà chuẩn iso9001

Dùng hộp nhữ mối để diệt tận gốc, cách này gồm có 3 bước như sau:

Bước 1: Đặt mồi nhữ mối

– Chúng ta tìm vị trí đường mối đang đi và đặt mồi nhữ mối ngay vị trí mối đang ăn, tác dụng của hộp nhữ mối là gôm những con mối lính và mối thợ ra ngoài để tìm kiếm thức ăn ( là những con mối cắn phá để tìm thức ăn nuôi mối chúa) và thời gian đặt mồi nhữ là 10 – 14 ngày.

hop-nhu-moi

Hộp nhử mối diệt mối chuẩn iso9001

Bước 2: Gây bệnh cho mối

– Sau thời gian đặt mồi nhữ mối thì hộp nhữ mối có hiện tượng là rất nhiều mối lính, mối thợ đang cắn phá trong hộp nhữ và chúng ta tiến hành gây bệnh cho chúng bằng cách: khui hộp nhữ mối ra, đổ những con mối ra thau, xô, chậu và ta tiến hành rắc thuốc diệt mối tận gốc pmc 90 dạng bột vào những con mối đang ở trong thau và đổ những con mối đã xử lý thuốc vào lại hộp nhữ mối và đặt lại ví trí ban đầu, mục đích là để chúng mang mầm bệnh về tổ để tiêu diệt cả đàn mối. Sau 5 ngày chúng ta kiểm tra lại hộp nhữ nếu chúng rút hết hoàn toàn thì mọi việc đã thành công.

thuoc-diet-moi-tan-goc

Hình ảnh chai thuốc diệt mối tận gốc pmc 90 dạng bột

Bước 3: Phòng chống mối.

– Ở bước 1 và bước 2 thì chúng ta đã diệt được hoàn toàn tổ mối, tuy nhiên sâu bên trong lòng đất có vô vàng những tổ mối bên dưới. Khi tổ mối cũ của chúng ta đã diệt thì vẫn còn những đường đi cũ mà tổ mối cũ để lại việc này sẽ giúp những tổ mối xung quanh có cơ hội tiếp cận ngôi nhà của chúng ta bằng những con đường này. Vì vậy chúng ta phải dùng thuốc phòng mối chuyên dụng như: Agenda 25EC, Map sedan 48EC, Lenfos 50EC phun quanh khu vực đã diệt mối và các đồ dùng, nội thất bằng gỗ trong nhà.

 

Ngoài ra hiện tại trên thị trường cũng có rất nhiều công ty dịch vụ diệt mối. Tiêu biểu có thể kể để công ty diệt mối và côn trùng Thành Nhân.

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề cung cấp dịch vụ diệt mối Quảng Nam và nhiều địa bàn  khác trên cả nước. Diệt mối tận gốc, phòng chống mối công trình, xịt thuốc chống mối mọt, diệt chuột cho nhà máy, phun thuốc diệt côn trùng, xịt thuốc diệt muỗi, diệt ruồi, diệt kiến, diệt gián, sát trùng môi trường, …. Có thể giúp bạn an toàn khỏi nỗi lo về côn trùng phá hoại trong gia đình.

Xem thêm:

Diệt mối tại Quảng Nam

Diệt mối tận gốc tại Hội An

Công ty diệt mối tại Tam Kỳ

 

 

Blog Sức Khỏe Đời Sống

Đội ngũ tác giả gồm nhiều y bác sĩ với hiểu biết về Sức khỏe chia sẻ bí quyết sống mạnh khỏe đến năm 99 tuổi. Phương pháp giữ gìn sức khỏe, tâm hồn. Những thói quen sinh hoạt, ăn uông, luyện tập thể thao hằng ngày tốt cho sức khỏe.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button