Tổng hợp thông tin hữu ích tết nguyên đán 2021 mà bạn cần phải biết

Tết Nguyên Đán (còn gọi là Tết Cả[1]Tết TaTết Âm lịchTết Cổ truyền hay đơn giản là Tết) là dịp lễ đầu năm âm lịch quan trọng và có ý nghĩa nhất ở Việt Nam, cùng với văn hóa Tết Âm lịch của các nước Đông Á. Trước ngày Tết, người Việt có các phong tục như “cúng Táo Quân” (23 tháng chạp âm lịch) và “cúng Tất Niên” (29 hoặc 30 tháng chạp âm lịch).

Theo wikipedia

Trước khi chào đón năm mới 2021 hãy cùng blog sức khỏe đời sống tìm hiểu những thông tin hữu ích để những dự định của bạn sẽ luôn được suôn sẻ trong năm Tân Sửu 2021 nhé!

Thông  tin hữu ích tết nguyên đán 2021

Đếm ngược tết nguyên đán 2021

Tết nguyên đán 2021 là ngày mấy dương lịch

Theo lịch vạn niên Tết nguyên đán 2021 nhằm Thứ Sáu, Ngày 12 Tháng 2 tính theo dương lịch.

Với phong tục của người Việt Nam, hoạt động thăm hỏi bạn bè người thân vào ngày đầu tiên của năm mới được thực hiện sớm. Cùng với thờ cũng tổ tiên, mừng tuổi và mở hàng đầu năm năm mới.

Lịch nghỉ tết 2021 của công chức

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021công chứcviên chức nghỉ liền 7 ngày liên tục, từ thứ tư ngày 10-2-2021 đến hết thứ ba ngày 16-2-2021 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

lich-nghi-tet-2021-cua-cong-chuc

Chờ chút, nếu bạn đang đau đầu với việc chọn quà biếu tết cho bạn bè và người thân thì tham khảo thử Set Quà tết Đông Trùng Hạ Thảo giá trị này nha!set-qua-tet-2021

Lịch nghỉ tết 2021 của học sinh, giáo viên trên toàn quốc

Tuy lịch nghỉ tết của công chức được cố định, nhưng đối với học sinh. Mỗi tỉnh thành đều có kế hoạch nghỉ tết 2021 riêng cho học sinh từng tỉnh. Tuy nhiên số lượng ngày nghỉ sẽ có điểm chung ở chỗ số ngày nghỉ của học sinh có thể nhiều hơn công chức và rơi vào khoảng 1 đến 2 tuần

Dự báo thời tiết tết nguyên đán 2021 của 3 miền.

Thông tin thời tiết Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 được mọi người rất quan tâm để lên kế hoạch cho những chuyên du xuân đầu năm thật thuận lợi. Sau đây là bản tin dự báo thời tiết Tết âm lịch 2021 đã được blog sức khỏe đời sống cập nhật, xin chia sẻ đến các bạn đọc.

 • Dự báo thời tiết tết nguyên đán 2021 Miền Bắc.

Khu vực Hà Nội và miền Bắc: Thời tiết lạnh, có mưa rào nhẹ, có lúc trời nắng. Nhiệt độ từ 16-22 độ C.

du-bao-thoi-tiet-tet-2021-mien-bac

 • Dự báo thời tiết tết nguyên đán 2021 Miền Trung.

Khu vực Đà Nẵng và miền Trung: Thời tiết lạnh, có mưa rào nhẹ, nhiệt độ từ 18-24 độ C.

du-bao-thoi-tiet-tet-2021--mien-trung

 • Dự báo thời tiết tết nguyên đán 2021 Miền Trung.

Khu vực Sài Gòn và miền Nam: Thời tiết nóng, ban ngày nắng, đêm mát, nhiệt độ từ 22-36 độ C.

du-bao-thoi-tiet-tet-2021-mien-nam

Thông tin hữu ích năm 2021

Năm 2021 là năm con gì

Năm 2021 thuộc tuổi Tân Sửu theo âm lịch, tức là con trâu, con giáp đứng hàng thứ hai trong 12 con giáp

Theo quan niệm dân gian, trâu là loài vật gần gũi trong đời sống con người. Với sức mạnh của mình, trâu giúp người nông dân cày bừa, sản xuất nông nghiệp, “con trâu là đầu cơ nghiệp”.

Có lẽ vì vậy mà người tuổi Sửu thường có tính cách chăm chỉ, chịu khó, không ngại gian khổ và vất vả cũng giống như những chú trâu chăm chỉ làm việc quanh năm. Tính cách người tuổi Sửu thường nhất quán theo hướng chỉ cần cố gắng thì nhất định sẽ đạt được thành công. Vì vậy, họ thường được người khác tin tưởng và giao cho nhiều trọng trách.

Người tuổi Sửu cũng luôn biết lo toan cho gia đình, đảm bảo cho đời sống người thân được đủ đầy.

Năm 2021 là năm con trâu, Tân Sửu hợp với tuổi Tỵ, Dậu. Người tuổi Tân Sửu đa phần gặp nhiều may mắn, công danh thuận lợi, nhất là vào trung vận.

Năm 2021 mệnh gì?

Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những trẻ sinh năm Tân Sửu 2021 có cùng bản mệnh với những trẻ sinh năm Canh Tý 2020 là mệnh Thổ (cụ thể là Bích Thượng Thổ: Đất tò vò, đất trên vách). Loại đất này mang ý nghĩa mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người.

 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc

Tuổi làm nhà 2021

Xây nhà là công việc hệ trọng của cả đời chính vì vậy việc xem tuổi làm nhà là việc rất cần thiết để biết tuổi nào hợp để xây nhà, tuổi nào phạm tam tai khi xây nhà?

Dưới đây là danh sách những tuổi xây nhà hợp nhất trong năm 2021:

 • Sinh năm 1952 – Nhâm Thìn
 • Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1955 – Ất Mùi
 • Sinh năm 1963 – Quý Mão
 • Sinh năm 1964 – Giáp Thìn
 • Sinh năm 1970 – Canh Tuất
 • Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi
 • Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất
 • Sinh năm 1988 – Mậu Thìn
 • Sinh năm 1991 – Tân Mùi

Vậy những tuổi khác danh sách trên tại sao lại không hợp tuổi để xây nhà? và họ có thể xây nhà trong năm đó không? bạn đọc tham khảo thêm những khái niệm về Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu để hiểu hơn nhé.

Sinh con năm 2021 có tốt không

Sinh con năm 2021 có tốt không? Thì xét theo tổng thể câu trả lời là . Những người cầm tinh tuổi con trâu đa phần đểu chịu khó chăm chỉ làm ăn, thông minh, mộc mạc mà lại khiêm tốn. Đặc biệt cho những ai sinh con trai năm 2021 vì cực kì thuận lợi trong đường công danh sau này. Có thể gánh vác gia đình và sự nghiệp.

Vậy sinh con năm 2021 tháng nào tốt

Sinh tháng giêng: Tiết Đầu xuân, đợi thời xuất quân, tuy trước mặt vận chưa đến, về sau có công việc, đủ ăn đủ mặc, sức khỏe tốt, khi ấy khắc có đất dụng võ, tài lộc dồi dào, buồn phiền về đường gia đình.

Sinh tháng hai: Tiết Kinh trập, hấp tấp, láu táu, muốn làm lớn nhưng không có được thực quyền, do tính tự tôn cao, mạnh dạn, có uy nhưng vận đen trùng phùng, cả đời phiền muộn không vui.

Sinh tháng ba: Tiết Thanh minh, một bầu không khí trong lành, tiêu dao, vui vẻ, tự do tự tại, giành hết của thiên hạ, đến đâu cũng bình yên vô sự, không bị ai trói buộc, thông minh, mẫn cảm, tuy có chút trắc trở sóng gió vẫn đến được bến bờ, cuộc sống dư giả, tính độc lập cao.

Sinh tháng tư: Tiết Tiểu mãn, bôn ba khắp nơi, vô cùng vất vả, chẳng được nghỉ ngơi, hay bị người khác chỉ huy, quản thúc, không được tự do hành động, ít tài lợi, đường công danh cũng mờ mịt, không có biệt tài nổi bật, có tinh thần phi thường, tuổi thọ không dài, gian nan, khó khăn, vận mạng không may mắn, cô đơn, vất vả.

Sinh tháng năm: Tiết Mang chủng, biệt ly xa nhà, cách nạn chồng chất, gian nan trùng phùng, theo đuổi viển vông, khổ sở chẳng ích gì, uổng phí tâm huyết một đời, buồn vui lẫn lộn, không được tự do hành sự dẫn đến thất bại. Mọi việc đều nên nhẫn nại, thận trọng để tránh gặp phải nạn tổn hại sức khỏe, cay đắng vất vả vạn phần, cuối cùng cũng có ngày mở mày mở mặt.

Sinh tháng sáu: Tiết Tiểu thử, tài năng, biết nhiều hiểu rộng, nửa đời vất vả nửa đời hạnh phúc, thong dong, ít bận rộn, sự nghiệp như ý, lành nhiều dữ ít, hay được giúp đỡ, hưởng phúc tự nhiên, đường đi rộng thênh thang, vẻ mỹ đức trời phú, mặt trời ló ở phương đông, tây thiên có đại lợi.

Sinh tháng bảy: Tiết Lập thu, mạng hưng vượng, gia môn hòa mục, tiến thoái được thời, nóng lạnh đồng đều, cả đời ít khó khăn, mọi việc suôn sẻ, bốn phía thênh thang, từ nhỏ đã có phúc tinh chiếu mệnh, về già có hiếu tử hiếu tôn.

Sinh tháng tám: Tiết Bạch lộ, hưởng phúc đức của tổ tiên, mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, tuy không phú quí song cả đời ít ách vận sóng gió, danh lợi đồng đều, con cháu hưng vượng. Có ngày thành công về uy vọng, tài năng, tinh thông nghệ thuật, khỏe mạnh.

Sinh tháng chín: Tiết Hàn lộ, vạn sự như ý, mưu trí quyền lực, có chí ắt thành, mưu sự như ý, trường phát cát tường, gặp hung hóa cát, vừa không phải đề phòng bên ngoài, vừa ít muộn phiền bên trong, cứ thẳng tiến, hoạn nạn tiêu tan, cả đời hạnh phúc.

Sinh tháng mười: Tiết lập Đông, tuy phải chịu phong sương, thiếu ăn thiếu mặc, song về sau sự nghiệp tiến bộ, tiền bạc dư dật, có thể “nhật xuất đông phương – mặt trời mọc từ phía đông”, vĩnh hằng như mặt trăng.

Sinh tháng mười một: Tiết Đại tuyết, thân hàn ý lạnh, mọi việc khó toại nguyện, không thuận lợi, cuộc sống giàu có, không có công danh. Cuộc sống bình thường.

Sinh tháng mười hai: Tiết Tiểu hàn, bảng vàng thiếu tên, công danh phập phù khó thành, yên vui nhà cửa, một đời tầm thường.

Xem thêm bài viết hay của blog:

Tổng hợp bài viết chủ đề blog sức khỏe

Tổng hợp bài viết chủ đề blog đời sống

Cảm thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc:

One thought on “Tổng hợp thông tin hữu ích tết nguyên đán 2021 mà bạn cần phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.